Bà bầu ăn bột năng được không?

Đăng ngày: 29/05/2018

Bà bầu ăn bột năng được không là thắc mắc của rất nhiều bà mẹ khi mang thai, bởi những lo lắng, e ngại rằng bột năng hay thành phần của bột năng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vậy điều này đúng hay sai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé.

Bà bầu ăn bột năng được không?

Trong thời gian mang thai, các bà bầu đều phải cố gắng bổ sung thật nhiều các chất bổ dưỡng có giàu chất đạm và protein để giúp bù lại sự thiếu hụt của cơ thể cũng như nuôi dưỡng thai như được khỏe mạnh.

Nhiều bà bầu khi bị nghén và cảm thấy chán ăn, thường hay chia ra nhiều bữa ăn nhỏ khác nhau hoặc ăn bất kỳ món nào có thể ăn được.

Trong đó, các món chè, súp hay một số món bánh như bánh bột lọc được nhiều bà bầu lựa chọn. Những món ăn này đều được làm từ bột năng và khi ăn sẽ thấy đỡ ngán hơn so với cơm hoặc bún phở.

bà bầu ăn bột năng có được không
Bà bầu ăn bột năng có được không?

Vậy những thực phẩm chứa bột năng này có gây hại cho bà bầu không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bột năng chứa chủ yếu là tinh bột với tỷ lệ tinh bột lên tới 95%, đối với bà bầu tinh bột tạo năng lượng sống cơ bản cho mẹ và thai nhi. Vì vậy, câu hỏi Bà bầu ăn bột năng có được không? câu trả lời hoàn toàn ăn được.

Trong quá trình tạo năng lượng sống cơ bản cho mẹ bầu và cho thai nhi thì tinh bột chính là nguồn dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng. Hơn nữa, quá trình hình thành và phát triển của các tế bào thần kinh của thai nhi đều do chất bột đường là năng lượng duy nhất gây ảnh hưởng.

Do đó, mẹ bầu trong quá trình mang thai, khộng được bỏ qua nhóm thực phẩm tinh bột, trong đó có bột năng.

Một số lưu ý khi bà bầu ăn những thực phẩm có chứa bột năng

Nếu các bà bầu mua bột năng cần phải tìm đến những cơ sở có uy tín hoặc những sản phẩm bột năng có thương hiệu nhằm đảm bảo vệ sịnh và an toàn thực phẩm, tránh bị ngộ độc.

Hiện nay, có rất nhiều các cửa hành vì lợi lích thu nhiều lợi nhuận mà họ thường bán những sản phẩm bột kém chất lượng, đã hết hạn sử dụng hoặc pha trộn các chất phụ gia cũng như các chất bảo quản. Do đó, nếu ănphải bột năng có chứa những chất trên sẽ gây hại đến thai nhi như cũng như sức khỏe của mẹ bầu.

bà bầu ăn bột năng có ảnh hưởng sức khỏe không
Nên lựa chọn những thực phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh, chất lượng

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi đã giúp các mẹ giải đáp thắc mắc “bà bầu ăn bột năng có hại không?” Tuy nhiên, liều lượng ăn vẫn nên có chế độ và các thực phẩm nên cân nhắc kỹ lưỡng, an toàn, nhằm bảo vệ sức khỏe cho mẹ và con một cách tốt nhất.